Tổng quan chi tiết về dụng cụ cơ khí

Các dụng cụ cơ khí được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày với nhiều cách. Chúng là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta và chúng ta thậm chí không nghĩ đến thực tế rằng chúng thực sự là một thiết bị rất cần thiết cho cuộc sống ngày nay.

Hàng cơ khí bao gồm các thiết bị như cờ lê, tua vít, các loại kìm, dụng cụ đo, động cơ điện và máy phát điện. Chúng cũng bao gồm các công cụ như máy khoan và máy cưa. Ngoài ra còn có một danh mục cho các đối tượng cơ khí như ô tô, tàu hỏa, máy bay và tàu thủy.

Các loại dụng cụ cơ khí phổ biến nhất là gì?

Các vật dụng cơ khí được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng đóng góp vào chức năng và chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Mặt hàng cơ khí là loại hàng hóa phổ biến nhất. Chúng được sử dụng trong gia đình, công nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày.

Các loại dụng cụ cơ khí phổ biến nhất là:

 1. Thiết bị gia dụng
 2. Thiết bị cơ khí
 3. Phụ tùng ô tô

Làm thế nào để chọn loại dụng cụ cơ khí phù hợp với bạn?

Có rất nhiều loại cơ khí, vì vậy điều quan trọng là phải tìm loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Thiết bị cơ khí là những thiết bị có động cơ bên trong. Chúng bao gồm các mặt hàng như máy khoan, máy cắt và máy hàn. Thiết bị gia dụng là những thiết bị không có động cơ nhưng vẫn hoạt động bằng điện.

Các loại cơ khí phổ biến:

– Đồ điện : Bao gồm các mặt hàng như máy mài máy khoan..

– Đồ gia dụng : Bao gồm các vật dụng như cờ lê, tua vít, các loại kìm…

– Phụ tụng ô tô : Bao gồm các bộ dụng cụ, dụng cụ sữa chửa, túi dụng cụ…

Các loại dụng cụ cơ khí phổ biến nhất là gì?
Các loại dụng cụ cơ khí phổ biến nhất là gì?

Làm thế nào để chọn loại mặt hàng cơ khí phù hợp với bạn?

Việc lựa chọn loại mặt hàng cơ khí phù hợp với bạn có thể khó khăn. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi mua một công cụ và không phải lúc nào cũng dễ dàng biết được loại công cụ bạn cần.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các loại công cụ khác nhau và cách chúng phù hợp nhất với những người khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số khuyến nghị về những gì nên mua dựa trên nhu cầu và bộ kỹ năng của bạn.

Thiết Bị Gia Dụng :

Thiết bị gia dụng là tên gọi chỉ chung cho những vật dụng, mặt hàng, thiết bị được trang bị và sử dụng để phục vụ cho các tiện nghi, tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên cho sinh hoạt hàng ngày đối với một gia đình, hộ gia đình.

1. Kìm mỏ nhọn

 • Kìm nhọn hay kìm mỏ nhọn dùng để kẹp, giữ hay quấn các vật dụng nhỏ trong không gian hẹp mà những dụng cụ khác không làm được. Kìm mỏ nhọn rất tiện lợi trong việc quấn những sợi dây điện, dây thép, dây đồng,… được làm bằng hợp kim trong ngành điện, cơ khí và xây dựng.

2. Kìm cắt chéo

 • Dùng để cắt, kẹp, tuốt vỏ dây điện, dây cáp có vỏ bọc hợp kim, dây cứng không vỏ bọc, cắt nhựa, cắt da thuộc.

3. Kìm điện

 • – Là 1 loại kìm rất phổ biến vì sự đa dụng của nó.
 • – Nó có thể kẹp, cắt, xoắn, bẻ, tuốt các loại dây khác nhau.
 • Áp dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí, điện, điện tử là một trong những dụng cụ cơ khí được sử dụng phổ biến.

4.Kìm cắt cộng lực

 • Chuyên dùng để cắt những loại dây cứng với đường kính lớn.
 • Thường dùng trong ngành cơ khí công nghiệp.

5. Kìm bấm lỗ

 • Chuyên dùng để bấm dây thép, những vật cứng là một trong những dụng cụ cơ khí rất cần thiết cho dân cơ khí

6. Cưa gỗ

 • Là một loại máy công cụ được sử dụng để cắt các loại gỗ khác nhau thành những hình dạng, kích thước theo ý muốn với độ chính xác cao nhất.

7.Búa cao su

 • Búa cao su đàn hồi nên khi đóng xuống sàn sẽ tăng khả năng bám dính.
 • Búa cao su không làm hỏng tấm sàn và kết cầu nền.
 • Búa nhẹ hơn nên hiệu quả sử dụng cho kỹ thuật cao.

8. Cần xiết lực

 • Thường được gọi với các tên gọi khác nhau như cờ lê lực, cần xiết chỉnh lực, tay cần lực, cần nổ,…
 • Đây là một dụng cụ cơ khí để đặt chính chính xác các mô-men xoắn (lực siết) lên bu lông, đai ốc, dùng để đo lực siết đồng thời đảm bảo bu lông, đai ốc được siết chặt, giúp gắn kết các mảnh bộ phận thiết bị, …
Các loại dụng cụ gia dụng phổ biến
Các loại dụng cụ gia dụng phổ biến

9. Dụng cụ cắt

 • Dụng cụ cắt gọt cơ khí là những dụng cụ có độ cứng cao hơn chi tiết gia công được mạ hợp kim, được đặt vào máy công cụ (máy tiện, máy phay, máy bào, máy khoan,..) nhằm phục vụ cho ngành gia công cơ khí, nhằm mục đích chế tạo ra các chi tiết cơ khí, phục vụ cho việc lắp ráp, chế tạo hoặc sửa chữa máy móc, thiết bị.
 • Dụng cụ cắt gọt cơ khí rất đa dạng, như là: Dao, cưa , kéo …

10. Kẹp gỗ

 • Kẹp Gỗ đúng như tên gọi là thao tác rất nhanh do sử dụng cơ chế bóp tay để xiết. Cảo này khá phổ biến với xuất xứ đến từ Trung Quốc, phần lớn cảo nhanh được dùng để kẹp nhanh một vật liệu nào đó mà không cần yêu cầu quá cao về lực.

11. Lục Giác

 • Một hình lục giác hoặc hình sáu cạnh hoặc Hexagon là một đa giác, một hình thể trong hình học phẳng, bao gồm sáu góc và sáu cạnh. Nếu sáu cạnh có chiều dài bằng nhau, nó được gọi là một hình lục giác sáu cạnh đều.

12. Tua Vít

 • Tua vít là một vật dụng cơ khí dùng để siết chặt hoặc
 • gỡ bỏ ốc vít. Một tua vít điển hình đơn giản có tay cầm và một trục, và một đầu vít để người dùng chèn vào đầu của tô vít để quay ốc vít.

13. ÊTo

 • Ê tô là một dụng cụ được sử dụng để kẹp và giữ chặt các chi tiết như ống thép, thanh thép (hoặc các chất liệu khác như sắt, gỗ…), phôi định hình… trong quá trình gia công, sửa chữa, lắp ráp. Nó giúp cho công việc của người thợ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

14. Đầu Tuýp

 • Đầu tuýp hay còn gọi là đầu khẩu, đầu chụp, socket. Đầu túyp dùng để mở bu long, đai ốc cần lực xiết mạnh hay những chỗ bên trong mà cờ lê không thể mở được.

Thiết Bị Cơ Khí

Thiết bị cơ khí là một loại hàng hóa được sử dụng trong quá trình sản xuất hàng hóa. Chúng cũng được chia thành các loại thông thường và hàng cơ khí.

Hàng cơ khí là loại thiết bị cơ khí được sử dụng phổ biến nhất. Chúng bao gồm các mặt hàng như máy các loại dụng cụ cơ khí hay được sử dụng như là cờ lê, tua vít và các loại kìm đã được liệt kê ở trên. Hàng hóa cơ khí có thể được phân thành các loại phổ biến như máy mài, máy hàn, súng bắn bulong và các thiết bị điện khác…

Sau đây WORKMAN JSC sẽ liệt kê một số sản phẩm được sử dụng phổ biến tại cái công xưởng, nhà máy ở Bình Dương.

1: Máy mài

Đầu tiên không thể kể không nhắc tới đó là máy mài với kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ, chuyên nghiệp kết hợp cùng với nhiều tính năng hỗ trợ hiện đại sẽ đảm bảo đem lại mức hiệu năng tốt nhất trong công việc hằng của bạn lẫn kéo dài mức tuổi thọ cho máy. là sản phẩm không thể thiếu trong thiết bị điện công nghiệp.

KONSUN KX-82136
Máy Mài Cầm Tay KONSUN KX-82136

Máy mài là sản phẩm chuyên dụng cho công việc sữa chữa, chế tác… chuyên nghiệp, cần di chuyển nhiều hoặc làm việc trên cao.

Xem thêm : Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Bình Dương – WORKMAN JSC

2: Máy Hàn

Tiếp theo đó là máy hàn là một sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu chuyên về máy móc thiết bị điện cơ khí, nhà xưởng, công nghiệp .Hiện nay, KONSUN là một trong những nhà sản xuất đang mở rộng do đó, những sản phẩm họ mang lại cho người dùng luôn đạt được độ hoàn thiện.

Máy Hàn KONSUN MMA-120
Máy Hàn KONSUN MMA-120

Máy hàn được chế tạo rất tỉ mỉ, máy đem lại khả năng hoạt động mạnh mẽ cùng hiệu năng làm việc ấn tượng, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm : Dân cơ khí nên chọn bộ dụng cụ sửa chữa đa năng nào ?

3: Súng bắn bulong

Thứ 3 đó là súng bắn bulong  là mẫu sản phẩm cao cấp thuộc thế hệ mới nhất của KONSUN. Với kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ, chuyên nghiệp kết hợp cùng với nhiều tính năng hỗ trợ hiện đại sẽ đảm bảo đem lại mức hiệu năng tốt nhất trong công việc hằng của bạn lẫn kéo dài mức tuổi thọ cho máy. Là sản phẩm không thể thiếu với các dân cơ khí, kĩ sư sữa chữa trong ngành thiết bị điện công nghiệp..

Súng Siết Bulong | KONSUN KX73001
Súng Siết Bulong | KONSUN KX73001

Đây là những sản phẩm chuyên dụng cho công việc sữa chữa, chế tác… chuyên nghiệp, cần di chuyển nhiều hoặc làm việc trên cao.

4: Máy cưa xích

Tiếp theo đó là máy cưa xích. Nếu là một máy cưa xích bình thường thì tôi đã không nhắc tới nó rồi.. Đây là một loại máy cưa xích được sử dụng bằng pin.. nó có thể cầm đi bất kì đâu mà kh sợ vướng dây điện hoặc ở chỗ đó không có nguồn điện.

Máy cưa xích cầm tay bằng Pin WM1706
Máy cưa xích cầm tay bằng Pin WM1706

Máy cưa xích cầm tay bằng Pin là máy cưa gỗ cầm tay dùng pin hạng nặng chuyên dùng để cắt những thân gỗ rất lớn mà không máy cưa nào có thể làm được. Máy sử dụng lưỡi cưa xích có răng sắc bén bên ngoài, kết hợp với đó là các liên kết ổ đĩa bên trong.

Thiết Bị Phụ Tùng Ô Tô

Bộ dụng cụ đa năng là từ để dùng chung cho một tập hợp các loại dụng cụ, đồ nghề có nhiều chức năng khác nhau phục vụ cho việc sản xuất, sửa chữa hay lắp đặt nói chung.

Sản phẩm này rất thích hợp dùng cho các xưởng sản xuất, chế tạo cơ khí, sữa chữa máy móc chi tiết và đặc biệt là sử dụng cho các gara sửa chữa ô tô.

Bộ dụng cụ cầm tay: Bộ dụng cụ được hiểu đơn giản là một hộp hay một túi tổng hợp các phụ kiện dụng cụ cầm tay có liên quan tới nhau được sắp xếp chung trong một hộp một túi tạo thành một bộ dụng cụ.
Ví dụ: Bộ dụng cụ sửa chữa có máy khoan cho gia đình sẽ gồm: Máy khoan, ốc vít, mũi khoan, vít nở, thước, cờ lê, mỏ lết, búa, kìm, kéo, tuốc nơ vít,… Tất cả được sắp xếp trong một hộp.

Bộ dụng cụ đa năng 156 chi tiết W009036 Workpro

Bộ dụng cụ đa năng 156 chi tiết W009036 Workpro bao gồm các phẩm thông dụng, cơ bản như: kìm mũi dài, kìm cắt, mỏ lết, tô vít, dao rọc cáp, thước cuộn, thước thủy, búa, đầu vít…

Sản phẩm được làm từ thép CRV chịu lực, về mặt phủ lớp crom giúp tăng cường độ cứng lên nhiều lần dụng cụ thông thường.

Bộ dụng cụ đa năng 156 chi tiết W009036 Workpro đa dạng các kích cỡ khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng từ những công việc sửa chữa lặt vặt trong gia đình cho đến các nhu cầu đòi hỏi tính chuyên môn cao như ô tô, công nghiệp, cơ khí..

Bộ đồ nghề W009036 đi kèm túi đựng dụng cụ bằng vải với quai xách chắc chắn, bên trong túi có các ngăn chứa dụng cụ để xếp dụng cụ thật gọn gàng, bảo quản sản phẩm cực tốt.

Xem các mẫu thang đang được bán chạy nhất tại WORKMANJSC : https://workmanjsc.vn/nhung-loai-thang-nhom-pho-bien/

Bộ dụng cụ sữa chữa 28 chi tiết W009014 Workpro

Bộ dụng cụ Workpro sở hữu 28 chi tiết bao gồm các phẩm thông dụng, cơ bản như: kìm mũi dài, kìm cắt, mỏ lết, tô vít, dao rọc cáp, thước cuộn, thước thủy, búa, đầu vít…

Sản phẩm được làm từ thép CRV chịu lực, về mặt phủ lớp crom giúp tăng cường độ cứng lên nhiều lần dụng cụ thông thường

Bộ dụng cụ 28 chi tiết Workpro W009014 đa dạng các kích cỡ khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng từ những công việc sửa chữa lặt vặt trong gia đình cho đến các nhu cầu đòi hỏi tính chuyên môn cao như ô tô, công nghiệp, cơ khí..

Bộ đồ nghề 125 chi tiết W009022 Workpro

Bộ đồ nghề 125 chi tiết W009022 Workpro bao gồm các phụ kiện thông dụng, cơ bản như: kìm mũi dài, kìm cắt, mỏ lết, tua vít, dao rọc cáp, thước cuộn, thước thủy, búa, đầu vít…

Sản phẩm được làm từ thép CRV chịu lực, về mặt phủ lớp crom giúp tăng cường độ cứng lên nhiều lần dụng cụ thông thường.

Xem thêm : TOP 5 các Loại Dụng Cụ Cơ Khí Bán Chạy Nhất !!

Bộ dụng cụ 125 chi tiết Workpro W009022 đa dạng các kích cỡ khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng từ những công việc sửa chữa lặt vặt trong gia đình cho đến các nhu cầu đòi hỏi tính chuyên môn cao như ô tô, công nghiệp, cơ khí..

Bộ đồ nghề W009022 đi kèm hộp đựng đồ nghề 3 ngăn với quai xách chắc chắn, 3 ngăn dựng dụng cụ dễ tháo rời để xếp dụng cụ thật gọn gàng, bảo quản sản phẩm cực tốt.

Xem thêm về kinh nghiệm mở cửa hàng của WORKMAN : https://workmanjsc.vn/mo-cua-hang-dung-cu-co-khi/

Bộ Dụng Cụ Cơ Khí 108 Chi Tiết W003057 Workpro

Bộ dụng cụ cơ khí 108 chi tiết mã sản phẩm W003057  được thiết kế thông minh tiện dụng gồm 108 chi tiết,  được cấu tạo từ thép CRV cứng cáp giảm thiểu hư hao cong vênh các dụng cụ trong quá trình thao tác.

Sản phẩm bao gồm đa đạng các loại đầu tuýp khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng nhà xưởng , gia đình, xí nghiệp, công ty. Cần tự động giúp thao tác nhanh chỉ với 1 nút nhất giúp công việc được nhanh chóng gọn gàng.

Hộp đựng bằng nhựa cao cấp giúp cho việc bảo quản các dụng cụ được an toàn và ngăn nắp. Chất liệu nhựa tốt không gây mùi khó chịu bảo vệ sức khỏe người dùng.

Bộ Tua Vít 18 Chi Tiết Có Giá Đựng WORKPRO W000807

Chế tạo bằng chất liệu có chất lượng cao, độ chính xác cao

Đầu các tô vít được làm bằng thép Chrome – vanadium chống gỉ cao cấp mang lại cho các phụ kiện khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Được mạ crom bên ngoài chống ăn mòn, oxy hóa.

Tay cầm được làm từ nhựa cao su tổng hợp, có độ bền và độ ma sát cao chống trơn trượt khi làm việc.

Tô vít được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, được gia công tỉ mỉ nên đạt độ chính xác cao.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Các chi tiết được thiết kế với kích thước hợp lý. Thoải mái sử dụng trong không gian hẹp.

Đáp ứng cho nhu cầu gia dụng cho các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp.

Hỗ trợ thêm giá đựng rất tiện lợi. Ngoài ra có thể đặt bộ công cụ vừa vặn trong túi đựng dụng cụ và mang đi xa dễ dàng.

Dụng cụ cơ khí chính hãng tại Bình Dương

Điểm khác biệt ở dụng cụ cơ khí chính hãng so với các dụng cụ cùng loại khác là ở chất lượng sản phẩm. Khi lựa chọn mua sản phẩm, không nên chỉ chăm chăm quan tâm đến giá thành, mà đầu tiên cần phải quan tâm đến chất vật liệu cấu tạo của chúng.

Tổng quan chi tiết về dụng cụ cơ khí
Tổng quan chi tiết về dụng cụ cơ khí

Sau đó là công dụng của từng sản phẩm. Một sản phẩm với nhiều tính năng không những gọn nhẹ, đảm bảo an toàn, mà còn tiện lợi, giúp bạn hoàn tất nhiều công việc một cách nhanh chóng. Hầu hết các tính năng đều là những giải pháp thông minh, mang lại cho người dùng sự thoải mái, tiện ích và hiệu quả cao.

Với những thương hiệu dụng cụ cơ khí cầm tay nổi tiếng như: WORKPRO, MITOOL, TUPTUL, KSTOOLS,… cho bạn nhiều chọn phù hợp theo tài chính gia đình và yêu cầu công việc. Tất cả các sản phẩm đều có xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính hãng nên hoàn toàn yên tâm về mẫu mã sản phẩm. Đây là những thương hiệu uy tín thế giới với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dụng cụ cơ khí chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Mọi thông tin bào hành về sản phẩm cũng như phần giao hàng, đổi trả hàng quý khách có thể cung cấp thông tin để nhân viên chúng tôi có thể gọi trực tiếp để gở rỗi những khúc mắt mà khách hàng đang vướng phải.

xem thêm về dụng cụ cơ khí: https://workmanjsc.vn/dung-cu-co-khi-la-gi-bo-dung-cu-co-khi-gom-nhung-loai-nao/

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP WORKMAN


WORKMAN JSC Kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác làm việc hiệu quả, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho công ty. Công Nhân JSC xin chân thành cảm ơn và rất mong được phục vụ, hợp tác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84 978.39.03.39
Facebook
+84 978.39.03.39