Quy Trình Bảo Trì Thiết Bị Công Nghiệp Đúng Tiêu Chuẩn

Khi vận hành, một trong những nguyên nhân khiến các thiết bị giảm tuổi thọ chính là việc không bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, không phải đơn vị, doanh nghiệp nào cũng nắm rõ phương pháp bảo trì đúng đắn. Do đó, trong bài viết này các bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn bảo trì máy móc thiết bị tiêu chuẩn.


Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp có lợi ích gì?

Để đảm bảo cho ngành công nghiệp sản xuất phát triển ngoài việc không ngừng đổi mới cải tiến trang thiết bị, máy móc, khoa học, kỹ thuật thì việc bảo trì công nghiệp để đảm bảo cho hệ thống sản xuất vận hành là một hoạt động trọng yếu. Đối với hoạt động sản xuất, bảo trì máy công nghiệp (bảo dưỡng công nghiệp) cũng mang vai trò quan trọng, đem lại các ích lợi không nhỏ cho doanh nghiệp.

Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp
Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp

Ích lợi của hoạt động bảo trì công nghiệp

 • Tăng khả năng sẵn sàng của thiết bị, máy móc.
 • Giảm thời gian ngừng máy.
 • Nâng cao năng xuất.
 • Giảm chi phí bảo trì.
hoạt động bảo trì công nghiệp
hoạt động bảo trì công nghiệp
 • Nâng cao độ tin cậy và khả năng bảo trì.
 • Nâng cao khả năng chủ động bảo trì có kế hoạch.

Nếu như đầu tư đúng mức để làm cho tốt công việc bảo trì công nghiệp thì có thể đem lại nhiều ích lợi như tăng thời gian chạy máy và doanh thu của doanh nghiệp lên 15%-20%, tăng tuổi thọ máy móc, giảm 10%-15% chi phí sửa chữa, giảm 10%-20% năng lượng tiêu thụ…

Tại Việt Nam đa phần doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đến công tác bảo trì máy móc công nghiệp, vì thế luôn phải tốn kém cho khoản hoạt động sang sửa hoặc đứt quãng sản xuất do máy hư hỏng…

Xem thêm : TOP 5 các Loại Dụng Cụ Cơ Khí Bán Chạy Nhất !!

Hướng dẫn bảo trì máy móc, thiết bị công nghiệp

Bất kể một vấn đề gì khi bắt tay vào thay đổi thì đều phải có quy trình cụ thể. Hơn nữa máy móc có rất nhiều bộ phận quan trọng chỉ cần sai một chút sẽ có hậu quả lớn.

Chính vì vậy cần phải có một quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn. 3 hạng mục nhắm đến mục đích hướng dẫn bảo trì máy móc, thiết bị được tổng hợp từ các đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì thiết bị, bạn có thể tham khảo qua.

bảo trì máy móc, thiết bị công nghiệp
bảo trì máy móc, thiết bị công nghiệp

1: Xác định mục tiêu bảo trì

Mục tiêu lớn nhất của bảo trì là đảm bảo máy móc duy trì trạng thái tốt nhất. Công việc bảo dưỡng máy móc cần thực hiện đủ nhiệm vụ bao gồm:

 • Khiến chất lượng máy móc tốt hơn.
 • Nguồn chi phí sửa chữa ở mức thấp nhất.
 • Hoàn thành mọi công việc trong khuôn khổ.
 • Có những giải pháp đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

2: Xây dựng phương án cụ thể

Để có phương án đúng nhất phải căn cứ vào tình trạng thiết bị. Thường các kỹ sư sẽ phân loại máy móc theo cấp độ như sau:

 • Thiết bị sống còn: Với những loại máy này cần phải có dự phòng phương án bảo trì theo tình trạng. Đồng thời vẫn cần kết hợp bảo dưỡng định kỳ để máy hoạt động ổn định.
 • Máy móc quan trọng: Loại này sẽ áp dụng bảo trì theo tình trạng của thiết bị. Phải chuẩn bị kế hoạch sửa chữa, thay thế linh kiện khi thấy dấu hiệu hư hỏng. Với loại máy chưa có cơ hội kiểm tra thì phải kiểm tra ngay.
 • Thiết bị hỗ trợ: Loại này thì thường áp dụng cách thức sửa chữa phục hồi mà thôi. Bởi nó không quá quan trọng cho công việc sản xuất tại đơn vị.

3: Hoạch định bộ phận tham gia bảo trì, bảo dưỡng

Đây là công việc quan trọng trong một quy trình thực hiện. Sẽ bao gồm các bộ phận sau:

 • Bộ phận lên kế hoạch: Sẽ có nhiều kỹ sư tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm đề ra vật tư sửa chữa. Bên cạnh đó còn có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, kế hoạch kiểm tra sửa chữa và bảo hành các sản phẩm của toàn bộ xí nghiệp.
 • Bộ phận thực hiện: Có sự tham gia của các kỹ sư và công nhân để thực hiện các công đoạn sửa chữa chi tiết và trực tiếp.

Gợi ý địa chỉ cung cấp dụng cụ cầm tay sửa chữa bảo trì máy công nghiệp

 • Bảo trì, bảo dưỡng máy móc công nghiệp luôn là phương pháp tiêu chuẩn được áp dụng tại nhiều nhà máy, xí nghiệp. Để công việc trở nên thuận lợi thì không thể thiếu những dụng cụ bảo trì đi kèm. Dụng cụ cầm tay cao cấp đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong bảo trì máy công nghiệp.
 • Với thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng hữu ích mà đơn giản khi sử dụng, chúng đã trở nên quen thuộc với thị trường Việt Nam trong các công việc như gia đình, dùng ở nhà máy, bảo trì sửa chữa máy móc thiết bị… và ngày càng được cải tiến tối đa tiện ích, đặc biệt là về chi tiết hình dáng. Từ những dụng cụ thô sơ, cồng kềnh, nặng nề có thể kết hợp thành một sản phẩm gọn nhẹ, vừa với tầm tay của người dùng.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp WORKMAN

 •  WORKMAN JSC chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp , dụng cụ cầm tay, dụng cụ đa năng, dụng cụ gia đình, thiết bị thủy lực, thiết bị đo lường, thiết bị điện… các dòng sản phẩm được WORKMAN nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trong ngành TOOLS ví dụ như : WORKPRO , YUMITA , GEARDRIVE, MITOOLS, EVERBRITE, KONSUN, Máy Hàn LG Welder, DOUBLE DRIVE…. nhầm phục vụ cho ngành xây dựng,cơ khí, sữa chữa ô tô, sắt thép …  một cách tốt nhất về chất lượng cũng như về giá cả.

workmanjsc slider 4

 • Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời đại công nghệ 4.0, Công ty Cổ phần Người lao động đang mở rộng kinh doanh, ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh thương mại điện tử , kênh bán hàng trực tuyến với giao diện thân thiện và tiện lợi.
 • Workman hướng tới mục tiêu trở thành một công ty lớn mạnh; tập thể gắn kết, là nơi các thành viên có thể nâng cao tư duy sáng tạo và kỹ năng của mình; tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá cả hợp lý, mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Nếu các quý khách hàng vẫn còn những thắc mắc thì mong hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi, đội ngũ tư vấn cùng những kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi của khách hàng và giúp cho các quý khách hàng có thể chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP WORKMAN


WORKMAN JSC Kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác làm việc hiệu quả, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho công ty. Công Nhân JSC xin chân thành cảm ơn và rất mong được phục vụ, hợp tác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84 978.39.03.39
Facebook
+84 978.39.03.39